Lý do bạn nên bỏ máy tính Windows và mua MacBook

Đăng bởi Lê Việt vào lúc 26/09/2018
1. Lựa chọn Mac dễ hơn - Việc lựa chọn một chiếc Macbook sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với một chiếc máy tính Windows. Bởi Apple chỉ sản xuất ra một số mẫu nhất định, bạn chỉ cần cân nhắc về ngân sách và sau đó chọn mua. Trong khi đó, chúng ta lại có nhiều nhà sản xuất máy tính Windows với nhiều tính năng, kiểu dáng khác nhau. Và nếu như bạn không phải là một người có kiến thức về công nghệ, rất khó để lựa chọn được một chiếc máy phù hợp với nhu cầu.
Ly do ban nen bo may tinh Windows va mua MacBook hinh anh 2
2. macOS cho trải nghiệm đơn giản hơn - Windows 10 là một hệ điều hành tốt với nhiều tính năng hay nhưng đôi lúc nó vẫn gặp một số lỗi hệ thống, các thao tác sử dụng phức tạp. Hệ điều hành macOS mang đến một trải nghiệm tương đối trực quan và đơn giản, đồng bộ nhất quán với iPhone, iPad.
Ly do ban nen bo may tinh Windows va mua MacBook hinh anh 3
3. Hệ sinh thái của Apple - Nếu như đang sử dụng các thiết bị của Apple như iPhone, AirPods, iPad, Apple Watch, HomePods và Apple TV thì chắc chắn bạn nên sử dụng MacBook để đem lại trải nghiệm đồng nhất và liền mạch trên hệ sinh thái này.
Ly do ban nen bo may tinh Windows va mua MacBook hinh anh 4
4. Các phần mềm đi kèm tuyệt vời - Phần mềm tích hợp trên máy Mac như iMovie, Garage Band và Image Capture cho trải nghiệm khá tốt và giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa video, tạo nhạc hoặc truyền hình ảnh. Chúng cho khả năng làm việc tốt hơn rất nhiều so với bất cứ phần mềm nào được sẵn trên máy tính Windows.
Ly do ban nen bo may tinh Windows va mua MacBook hinh anh 5
5. Gần như không có "bloatware" - Trên các máy tính chạy Windows 10 thường được cài sẵn rất nhiều ứng dụng và trò chơi khác nhau như Candy Crush Saga khiến giao diện sử dụng trông khá rắc rối. Apple cài rất ít phần mềm sẵn có lên máy Mac và chúng cũng ít gây ảnh hưởng đến người dùng.
Ly do ban nen bo may tinh Windows va mua MacBook hinh anh 6
6. Luôn được cập nhật miễn phí - Bất cứ khi nào Apple phát hành một phiên bản mới của hệ điều hành, các máy Mac hoàn toàn có thể tải xuống và cài đặt miễn phí nếu như được hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu đang sử dụng một phiên bản cũ của Windows như Windows 7 hoặc Windows 8 hoặc 8.1, bạn sẽ phải trả phí để có thể cập nhật lên Windows 10.
Ly do ban nen bo may tinh Windows va mua MacBook hinh anh 7
7. Màn hình Retina - Đa số máy Mac (trừ một số dòng Macbook Air) sử dụng màn hình đạt chuẩn "Retina" của Apple cho màu sắc trung thực và chi tiết cao. Máy tính Windows cũng có một số mẫu máy sử dụng màn hình cho chất lượng hiển thị tốt tuy nhiên người dùng sẽ tốn nhiều thời gian hơn và trải nghiệm lâu hơn để có để tìm được chúng.
Ly do ban nen bo may tinh Windows va mua MacBook hinh anh 8
8. Trackpad tốt nhất - Có thể nói, hiện tại vẫn rất khó tìm được trackpad nào trên các mẫu máy tính Windows có thể so sánh được với chất lượng trackpad trên Macbook. Phần diện tích tiếp xúc lớn, các thao tác đa điểm mượt mà, vuốt chạm không xảy ra hiện tượng giật lag như trên máy tính Windows. Nếu đã dùng trackpad trên MacBook, bạn có thể không muốn dùng đến con chuột nữa. 
Ly do ban nen bo may tinh Windows va mua MacBook hinh anh 9
9. Bạn có thể chạy Windows trên máy Mac nếu muốn - Một trong những điểm mạnh của máy tính Mac là bạn có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng hệ điều hành Windows trên thiết bị này. Tuy nhiên việc cài đặt macOS cho các máy tính Windows sẽ rất khó khăn vì cần có phần cứng tương thích.
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav